Kiểm tra thông tin tên miền – Whois tên miền

Sử dụng công cụ bên dưới để tra cứu / kiểm tra thông tin tên miền, tức Whois của tên miền online. Kết quả sẽ bao gồm tất cả thông tin Whois cần kiểm tra như ngày đăng ký, ngày hết hạn, thông tin chủ sở hữu, địa chỉ, liên lạc,… của tên miền đó.

Nhập Tên miền cần kiểm tra thông tin Whois vào bên dưới:

*Lưu ý: Công cụ kiểm tra thông tin Whois tên miền hoạt động hiệu quả nhất với các tên miền quốc tế. Một vài tên miền quốc gia (đuôi .vn .vi .cf …) có thể không truy xuất được.

Hướng dẫn sử dụng công cụ kiểm tra thông tin tên miền

Để kiểm tra thông tin tên miền trên Congcuhay.com vô cùng đơn giản.

Trước tiên, bạn chỉ cần click chuột/nhấp vào Hộp thoại bên trên.

Sau đó, gõ tên miền cần kiểm tra vào. Bạn cũng có thể sử dụng chức năng Sao chép/Dán có sẵn trên máy tính hoặc điện thoại để dán nhanh tên miền cần kiểm tra thông tin.

Tên miền nhập vào có thể bao gồm https://, http:// hoặc không. Ví dụ: bạn nhập vào https://congcuhay.com/, https://congcuhay.com/ hay congcuhay.com đều được.

Cuối cùng, nhấp vào nút Kiểm tra. Lúc này, hệ thống của chúng tôi sẽ tự động kiểm tra thông tin tên miền của bạn và cho ra kết quả ngay lập tức.

Kết quả sẽ bao gồm tất cả thông tin whois liên quan đến tên miền cần kiểm tra. Bao gồm thông tin chủ sở hữu tên miền, ngày đăng ký, ngày hết hạn, ngày gia hạn, nhà cung cấp, name server,…

Whois tên miền là gì?

Whois là một danh sách hồ sơ Internet được sử dụng rộng rãi để xác định người sở hữu một tên miền và làm thế nào để liên lạc với họ. Tổ chức quản lý tên miền quốc tế ICANN quy định việc đăng ký và quyền sở hữu tên miền. Hồ sơ Whois đã được chứng minh là cực kỳ hữu ích và đã phát triển thành một tài nguyên thiết yếu để duy trì tính toàn vẹn của quá trình đăng ký tên miền và quyền sở hữu trang web.

Có gì trong hồ sơ Whois?

Bản ghi Whois chứa tất cả thông tin liên hệ được liên kết với người, nhóm hoặc công ty đăng ký một tên miền cụ thể. Thông thường, mỗi bản ghi Whois sẽ chứa thông tin như tên và thông tin liên hệ của Người đăng ký (người sở hữu tên miền), tên và thông tin liên hệ của Nhà đăng ký (tổ chức hoặc tổ chức thương mại đã đăng ký tên miền), ngày đăng ký , các máy chủ tên miền, bản cập nhật mới nhất và ngày hết hạn. Hồ sơ Whois cũng có thể cung cấp thông tin liên hệ hành chính và kỹ thuật (thường là, nhưng không phải lúc nào cũng là người đăng ký).

Mô hình lưu trữ Whois

Có hai mô hình dữ liệu khác nhau để lưu trữ thông tin tài nguyên Whois:

Mô hình mỏng. Tra cứu Whois mỏng chỉ cung cấp cho nhà đăng ký, máy chủ tên miền và ngày đăng ký. Để có được thông tin bổ sung, việc tra cứu thứ cấp tại cơ quan đăng ký trong hồ sơ là cần thiết để có được thông tin đầy đủ về quyền sở hữu tên miền.

Mô hình dày. Một Whois dày cung cấp các chi tiết bổ sung hữu ích ngoài những gì có trong một bản ghi Whois mỏng. Thông thường, các chi tiết bổ sung chứa thông tin liên hệ (người đăng ký, hành chính và kỹ thuật). Sau đó, việc tra cứu sẽ cung cấp tất cả các thông tin cần thiết về người sở hữu tên miền, nơi đăng ký, máy chủ sử dụng tên gì, khi nào đăng ký và khi nào nó có thể hết hạn.

Phải mất rất nhiều nỗ lực để theo dõi thông tin Whois với số lượng lớn các nhà đăng ký và máy chủ Whois hiện nay. Congcuhay.com giúp bạn dễ dàng tìm thấy thông tin Whois cả một tên miền quốc tế. Công cụ Tra cứu Whois của chúng tôi là một nơi tuyệt vời để bắt đầu.

Mục đích và giá trị của dữ liệu trong hệ thống Whois đã phát triển theo một số cách theo thời gian bao gồm:

  • Tăng cường sự ổn định và bảo mật của Internet bằng cách cung cấp cho các nhà khai thác mạng, các nhóm ứng phó sự cố máy tính và ISP với các liên hệ phù hợp
  • Quy định trạng thái đăng ký tên miền
  • Hỗ trợ các quan chức thực thi pháp luật tham gia điều tra trong nước và quốc tế.
  • Hỗ trợ trong cuộc chiến chống lại việc lạm dụng công nghệ truyền thông, bao gồm các hành vi bất hợp pháp và các hành vi khác được thúc đẩy bởi sự phân biệt chủng tộc, bạo lực, thù hận, bài ngoại, và không khoan dung.
  • Hỗ trợ các yêu cầu và các bước cần thiết để thực hiện giải phóng mặt bằng thương hiệu và giúp vạch trần hành vi xâm phạm sở hữu trí tuệ, trộm cắp và lạm dụng theo các điều ước quốc tế hiện hành và luật pháp quốc gia.
  • Giúp các doanh nghiệp và người dùng và tổ chức khác trong việc chống gian lận và bảo vệ lợi ích công cộng.
  • Nâng cao niềm tin của người dùng đối với Internet như một phương tiện liên lạc hiệu quả và đáng tin cậy bằng cách giúp người dùng xác định thực thể hoặc người nào chịu trách nhiệm về các dịch vụ và nội dung trực tuyến.
  • Theo dõi thư rác hoặc hành vi độc hại

Độ chính xác của thông tin Whois

Thông tin trong bản ghi Whois ban đầu được cung cấp khi đăng ký tên miền. Theo thời gian, mọi thứ thay đổi và thông tin đã lỗi thời. ICANN yêu cầu người đăng ký tên miền có khả năng cập nhật chi tiết liên lạc của họ. Mỗi nhà đăng ký có các quy trình hơi khác nhau để thay đổi thông tin xuất hiện trên bản ghi Whois. Nó thường liên quan đến việc truy cập thông tin tài khoản thông qua trang web của nhà đăng ký hoặc thông qua đại diện trung tâm. Thay đổi bản ghi Whois có thể mất một khoảng thời gian (thường trong khoảng 24 giờ) để có hiệu lực. Có dữ liệu Whois chính xác, cập nhật giúp việc liên hệ với người đăng ký hoặc quản trị viên dễ dàng hơn.